Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Của Máy Pha Cà Phê Espresso Bạn Cần Phải Biết ?

Vài năm trở lại đây, cà phê máy đang dần trở nên phổ biến hơn trên thị trường nhằm cải thiện và giúp tiết kiệm thời gian pha cà phê. Đồng thời cũng giúp chất lượng cà phê chiết xuất ra tốt hơn vì máy có bộ nén tạo lực. Việc đầu tư vào một chiếc máy pha cũng không hề rẻ, từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng tùy thuộc vào quy mô của quán. Và nếu như bạn không muốn khoản đầu tư ban đầu của mình gặp sự cố hỏng hóc thì cần tuân thủ những nguyên tắc kéo dài tuổi thọ của máy pha cà phê mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây!

Sử dụng hạt cà phê nguyên chất 100%

Tất cả các loại máy pha cà phê espresso đều sử dụng hạt cà phê nguyên chất 100%. Một thức tế cho thấy nhiều người đang bị lầm tưởng cà phê hạt là cà phê nguyên chất. Tuy nhiên suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ nhiều nơi vẫn dùng đến chất tạo bơ tẩm vào hạt cà phê để tạo hương vị béo ngậy cho chúng. Nếu chẳng may loại cà phê bạn dùng là cà phê hạt có tẩm nguyên liệu thì chất đó sẽ bám vào phin lọc và ây ra tình trạng bít lỗ phin và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động cũng như động của máy. Chính vì thế, để kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy pha thì bạn nên chú ý lựa chọn cà phê hạt nguyên chất, không tẩm trộn hương liệu tại những địa chỉ cung cấp cà phê uy tín.

Sử dụng hạt cà phê nguyên chất 100%

Sử dụng nước tinh khiết không lẫn tạp chất

Nguyên tắc thứ 2 để kéo dài tuổi thọ của máy pha cafe chuyên nghiệp là nguồn nước mà bạn sử dụng. Theo đó, nguồn nước sử dụng để pha espresso phải là nước tinh khiết không pha tạp chất. Đặc biệt là không có chất canxi và kẽm bởi các chất này khi sử dụng lâu ngày sẽ bám vào trong lò hơi, các hệ thống bơm nước. Từ đó sẽ làm cho máy pha gặp khá nhiều vấn đề ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của máy.

Hiện nay, các loại máy pha chuyên nghiệp thường được trang bị thêm hệ thống lọc nước với bình chứa nước dung tích hơn 2 lít đảm bảo chất lượng cà phê. Tuy nhiên,  bạn cũng nên vệ sinh máy pha thường xuyên để duy trì độ bền.

Sử dụng nước tinh khiết không lẫn tạp chất

Vệ sinh vòi đánh sữa

Barista sau khi đánh sữa xong phần lớn đều chỉ mang bọt sữa dư đổ đi mà không mấy quan tâm đến vấn đề vệ sinh vòi đánh sữa. Vòi đánh sữa cũng là một bộ phận của máy pha, nếu như lâu ngày không vệ sinh thì cặn sữa sẽ bám vào và làm cho vòi đánh sữa khó hoạt động hoặc không đánh được sữa nữa. Theo đó, muốn nâng cao tuổi thọ của máy pha cà phê espresso nói chung và vòi đánh sữa nói riêng thì bạn nên thực hiện theo trình tự: đánh sữa – lau chùi vòi đánh sữa – pha chế.

Vệ sinh vòi đánh sữa sau khi đánh sữa xong

Ngoài 3 nguyên tắc chúng tôi chia sẻ trên đây, để kéo dài thời gian sử dụng máy pha cà phê bạn cần chú ý vệ sinh hàng ngày. Đồng thời chú ý mang máy đi bảo hành, bảo dưỡng theo định kỳ để đảm bảo quá trình vận hành của máy luôn tốt nhất và tạo nên những ly espresso hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *